Phong thủy

Tìm hiểu bát tự là gì? Xem vận mệnh theo bát tự hay tử vi chính xác hơn

Tìm hiểu bát tự là gì? Xem vận mệnh theo bát tự hay tử vi chính xác hơn

Để giải mã con người, các nhà nghiên cứu sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm công nghệ y tế, tâm lý học, Phong thủy và tử vi. Trong số đó, Battu cũng được coi là bộ môn tiêu biểu có lịch sử lâu đời và được duy trì cho đến ngày nay bởi độ chính xác cao. Nó được áp dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ về tám từ này. Vậy bát tự là gì? Hãy cùng desertspace.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Bát tự là gì? 

1. Khái niệm bát tự

Bát tự là gì? Bát tự (8 ký tự) hay còn gọi là tứ trụ là một môn học về số mệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Nhân vật Bát được biết là dựa vào tứ trụ (giờ-ngày-trăng-năm sinh) để đoán tuổi thọ từ khi sinh ra đến khi chết.

Bát tự (8 ký tự) hay còn gọi là tứ trụ là một môn học về số mệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại
Cụ thể: Đưa ra quyết định về hiện tại, quá khứ và tương lai Hiểu rõ bản thân, gia đạo, danh vọng, sự nghiệp, tình yêu, các mối quan hệ (cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè, đồng nghiệp, v.v.).
Tìm hiểu thêm về thời tiết hàng năm. Để hiểu rõ về vấn đề vượng và suy, chúng ta xác định rõ ngũ hành của năm với ngũ hành của mệnh kim. Điều này cho phép chủ nhà biết liệu họ đầu tư vào bản thân hay bảo vệ họ, hoặc liệu họ có tìm ra cách để kết nối và học hỏi hay không.
Nhưng ý nghĩa quan trọng nhất của trường phái battu (tứ trụ) là giúp mỗi người hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó, tìm ra cách sống tối ưu, phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn trong đó và phát triển bản thân theo quy luật tự nhiên.

2. Những thành phần chính trong bát tự

Tổng quan về vận mệnh con người bao gồm các sự kiện từ quá khứ, hiện tại, tương lai, hoặc từ khi sinh ra đến khi mất đi. Để luận giải chi tiết về số phận, nhân vật người dơi thường cần dựa vào các thành phần chính sau:
Thiên can, Địa chi: có ý nghĩa quan trọng trong việc phản ánh số mệnh của con người. Trong đó:
  • Thiên Can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
  • Địa Chi là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
  • Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): xem xét sự thịnh suy, cường nhược của chân mệnh thông qua 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh).
  • Vòng trường sinh: xem xét về sự luân hồi, sinh lão bệnh tử.
  • Thập thần: Xem xét các mối quan hệ xung khắc, hợp hóa, trợ và sinh.
  • Thần sát: Xem xét về hung cát gặp phải trong cuộc sống.
  • Dụng thần và Hỷ thần: dùng để cải vận bổ khuyết và được ứng dụng nhiều trong việc chọn nghề, tìm phương vị quý nhân, chọn người hợp tác, chọn nơi sinh sống và làm việc…
  • Tiểu vận, đại vận: nắm rõ thịnh suy theo từng năm để có phương án hiệu quả cho từng thời vận.

II. Ý nghĩa của Bát tự

Thông qua tám chữ, mỗi người hiểu được chi tiết về vận mệnh của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề của sự mất cân bằng và nắm vững “3 chìm, 7 nổi, 9 nổi”. Đồng thời, tìm được Thần dụng hay Thần vui sẽ giúp cân bằng vận mệnh chân chính.
Ngoài ra, chúng tôi hoàn toàn nhận thức được những ưu và khuyết điểm, vì vậy chúng tôi biết khi nào nên tiến lên và khi nào nên lùi lại. Bên cạnh đó, cố gắng hộ trì điều thiện, điều ác cần tiết kiệm, lương thiện, làm nhiều việc thiện,… Đặc biệt, có tâm hồn thanh thản thì mọi việc mới hanh thông.

Thông qua tám chữ, mỗi người hiểu được chi tiết về vận mệnh của mình

III. Ứng dụng của bát tự

1. Đặt tên bổ khuyết

Người xưa đã từng nói: “Cho con đi ngàn xe không bằng dạy nghề, dạy con cái nghề không hơn đặt tên con theo đúng mệnh của mình”. Vì đặt tên theo Phong thủy bổ trợ giúp chủ nhân cân bằng ngũ hành bản mệnh và phát huy hết khả năng tiềm ẩn bên trong.
Chính vì vậy mà người Việt cổ thường nhờ thầy cô đặt tên cho con cháu. Ngày nay, nhiều nhà lãnh đạo, ngay cả khi có tên, đang tìm kiếm các kỹ thuật đặt tên bổ sung để cải thiện vận may của họ.

2. Chọn hướng 

Phương vị được định nghĩa là hướng tồn tại trong hệ thống định vị hình cầu. Trong Phong thủy, phương vị là bốn hướng đông tây nam bắc. Tuy nhiên, khoa học và địa lý của Phong thủy nghiên cứu 24 phương vị khác nhau, mỗi phương vị đều có “phương vị quý nhân” riêng.
Nơi bạn ở có nghĩa là nơi bạn có thể yên tâm, tâm trí sẽ chuyển từ bế tắc sang sáng suốt, minh mẫn, đồng thời tăng cường năng lượng tích cực và tạo sự tự tin để đối mặt với những thử thách khó khăn. Nhưng để xác định chính xác địa vị của mỗi người, phải nhờ đến dụng thần.
Ví dụ: đi đến nơi một người bỗng thấy nhẹ nhõm, may mắn hoặc tự nguyện tìm ra giải pháp cho vấn đề. Vị trí của nó trong Phong thủy được gọi là “địa vị của tầng lớp quý tộc”. Nhưng mọi thứ đều phụ thuộc vào số phận, và số phận vẫn do chúng ta nắm giữ.

3. Chọn màu sắc theo chân mệnh

Theo kết quả đoán bát giác, mỗi người sẽ vui mừng khi tìm được màu của nhiều đồ vật (quần áo, giày dép, ô tô, màu sơn trong nhà, bàn ghế, v.v.). Theo các học giả Phong thủy, những màu sắc tương sinh với ngũ hành cũng tương sinh với nhau. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi chọn màu phù hợp.

Theo kết quả đoán bát giác, mỗi người sẽ vui mừng khi tìm được màu của nhiều đồ vật
Trên đây là những kiến ​​thức tổng hợp về bát tự là gì tích lũy từ các bậc thầy về truyện ngụ ngôn, hy vọng chuyên mục phong thuỷ sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bộ môn này.

Share this post