Phong thủy

8 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà bạn nên biết 

8 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà bạn nên biết 
Một ngôi nhà với phong thủy tốt sẽ mang đến sự bình an và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Vậy hãy cùng desertspace.org tìm hiểu 8 dấu hiệu phong thủy tốt cho ngôi nhà qua bài viết dưới đây nhé!

I. 8 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt giúp bạn nhận biết rõ

1. Nhà kiên cố, cửa chính vững vàng

Một trong những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt chính là nhà kiên cố không phai màu. Nhà dù đã xây từ lâu nhưng vẫn kiên cố, thời gian dài không bay hay phai màu thì gia chủ sẽ rất thịnh vượng về sự nghiệp.
Sống trong ngôi nhà này, gia chủ dễ được quý nhân phù trợ, hơn nữa sẽ được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ.

Nhà kiên cố giúp mang lại sự may mắn và tài lộc hanh thông cho gia chủ
Hơn nữa một dấu hiệu phong thủy tốt nữa chính là cửa chính vững vàng. Cửa chính được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Nếu cửa chính được lắp từ lâu mà vẫn bền vững, lớp sơn, lớp gỗ mà không bị bong tróc thì tức là ngôi nhà đã có phong thủy tốt. Đặc biệt gia chủ ở nhà này sẽ có sự nghiệp thăng tiến và quý nhân giúp đỡ. 
Bạn cũng nên lưu ý cửa chính của ngôi nhà không nên đại kỵ như nhà vệ sinh đối diện, gương thẳng với cửa chính, chân cầu thang đối diện với cửa,…

2. Có chim, ong làm tổ trong nhà

Một ngôi nhà có chim làm tổ là một dấu hiệu phong thủy tốt. Người ta nói rằng những con chim và ong này giống như một món quà từ ông trời ban cho nguồn dương khí mang điều may mắn đến nhà, vận may sẽ đến một cách tự nhiên.
Vì vậy, trong một ngôi nhà có phong thủy tốt, hiện tượng này thường xuyên xảy ra, giúp gia chủ đông con cái, gặp nhiều điều hạnh phúc và may mắn.

3. Dấu hiệu nhà có phong thủy tốt – Ánh sáng đầy đủ

Trong phong thủy thì ánh sáng được xem là một yếu tố quan trọng để đánh giá phong thủy cho ngôi nhà ở. Một ngôi nhà với ánh sáng tốt , hứng được nắng và thoáng mát sẽ giúp người ở trong nhà cảm thấy dễ chịu, sức khỏe tốt. Hơn nữa chúng còn giúp cân bằng âm dương tốt.

Ánh sáng đủ mang tới ngôi nhà có phong thủy tốt
Vậy nên một ngôi nhà có phong thủy tốt chính là có ánh sáng đầy đủ tránh sự u ám, khiến nguồn âm khí thịnh hơn.

4. Cây cối đâm chồi nảy lộc

Cây cối xung quanh nhà đâm chồi nảy lộc hay phát triển tươi tốt là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt mà bạn dễ dàng nhìn ra. Cây cối phát triển tốt cho thấy đất ở nơi đây, thuận lợi nhiều sinh khí tốt lành. Vì cây cối đâm chồi nảy lộc biểu tượng cho sự sống, vạn vật sinh sôi nảy nở, niềm vui đến cuộc sống. 

5. Phòng trong nhà thoáng mát, sạch sẽ

Phòng ở sạch sẽ thoáng mát sẽ là giúp người sống trong nhà có sức khỏe tốt từ đó công việc tình cảm tốt hơn. Vậy thì những ngôi nhà không được chăm sóc, quét dọn thường xuyên dễ xuất hiện bụi bặm, ẩm mốc cho thấy sức khỏe gia chủ ngày càng không tốt.

Phòng trong nhà sạch sẽ thoáng mát mang phong thủy tốt
Vậy nên bạn cần phải giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng thì mới giúp nâng cao sức khỏe và từ đó giúp nâng cao tài lộc và sự may mắn.

6. Trẻ em thích đến chơi nhà

Có thể một dấu hiệu nhà phong thủy tốt mà bạn không biết chính là trẻ em thích đến nhà bạn chơi. Vì trẻ em rất nhạy cảm với phong thủy. Nếu ngôi nhà có phong thủy không tốt, trẻ em thường không thích đến thăm hoặc quấy khóc khi đến nhà. Nếu trong nhà có nhiều trẻ con thích nô đùa thì phong thủy trong nhà rất tốt, dễ thu hút điềm lành may mắn tài lộc. 

7. Quanh nhà không có vật tạo sát khí

Những thứ có thể gợi lên sát khí là các góc của tòa nhà và các vật thể lớn hướng thẳng vào một ngôi nhà.
Trường hợp này thường xảy ra khi đất nước đông người, nhà san sát nhau. Các góc nhọn của tòa nhà và các công trình kiến ​​trúc khác được cho là những mũi tên độc nhắm vào nhà, mang lại sát khí và gây thêm bất ổn cho các gia đình.

8. Nhà có địa hình cao phía Bắc, thấp phía Nam

Người Việt thường quan niệm hướng Nam là hướng chính của ngôi nhà vì hướng này tránh được ánh nắng chói chang ở phía Đông vào buổi sáng hơn nữa không bị nắng chiếu hướng Tây. Đặc biệt nhà ở phía Nam sẽ ấm vào mùa Đông và mát vào mùa Hè.

Nhà có địa hình cao phía Bắc, thấp phía Nam là nhà có phong thủy tốt
Vì thế nhà có địa hình cao phía Bắc, phía Nam thấp là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt.
Hơn nữa việc nhà có địa thế đất đẹp cũng là dấu hiệu phong thủy tốt. Thế đất của ngôi nhà không nên nằm cạnh bệnh viện, nhà xác hay bãi tha ma, hoặc ngôi nhà gần chùa, miếu,..vì những nơi này có âm khí nhiều gia chủ sẽ bị ảnh hưởng việc làm  ăn sẽ không thuận lợi. 

II. Lời kết

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu nhà có phong thủy tốt được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những dấu hiệu này sẽ giúp bạn chọn được ngôi nhà để ở với phong thủy tốt mang lại may mắn tốt lành cho gia chủ. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về Phong thủy của chúng tôi nhé!

Share this post