Kinh doanh

Top 9 ngân hàng quốc tế tại Việt Nam tốt nhất 2023

Top 9 ngân hàng quốc tế tại Việt Nam tốt nhất 2023
Thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam ngoài những ngân hàng Việt Nam được người dân tin tưởng thì còn có một số ngân hàng quốc tế hoạt động. Những ngân hàng quốc tế này đều là những ngân hàng uy tín chất lượng hàng đầu. Vậy bạn đã biết đến 9 ngân hàng quốc tế tại Việt Nam tốt nhất hay chưa? Hãy cùng desertspace.org  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Top 9 ngân hàng quốc tế tại Việt Nam tốt nhất 

1. HSBC – Ngân hàng Quốc tế hàng đầu Việt Nam

Nhắc đến ngân hàng quốc tế tế tại Việt Nam thì chắc hẳn nhiều người cũng biết đến HSBC. Đây là một ngân hàng có thời gian hoạt động tại Việt Nam lâu đời nhất lên tới hơn 156 năm. HSBC là tổ chức tài chính đa quốc gia có nguồn gốc từ ngân hàng Hong Kong thuộc Anh Quốc. Đến năm 2021, HSBC đã có tổng giá trị vốn sở hữu hơn 206 ngàn tỷ USD và gần 3 nghìn tỷ tài sản.

HSBC là ngân hàng quốc tế lớn nhất ở Việt Nam
HSBC đến Việt Nam năm 1870 và mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn. Hiện tại HSBC có 100% vốn nước ngoài đầu tiên chi nhánh, văn phòng hoạt động ở Việt Nam.

2. Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam

Ngân hàng CIMB Việt Nam thuộc tập đoàn CIMB Bank là một tập đoàn tài chính ở Malaysia. Với trụ sở chính đặt tại Hà Nội CIMB đã cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ như cho vay tiêu dùng cá nhân,…uy tín đến người sử dụng. Hơn nữa với lợi thế nền tảng lớn mạnh và rộng khắp, CIMB hứa hẹn sẽ phát huy nguồn lực sâu rộng để đáp ứng và đảm bảo tài chính trên khắp Việt Nam. 

3. Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam

Standard Chartered là ngân hàng tài chính đa quốc gia Anh có trụ sở chính đặt tại Luân Đôn. Ngân hàng này có lịch sử hoạt động khá lâu đời tại Việt Nam khi năm 1904 thành lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn. Sau đó năm 2009 ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered Việt Nam chính thức là ngân hàng với 100% vốn nước ngoài đã được đi vào hoạt động. 
Với chuyên môn quốc tế, Standard Chartered đang và có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển tài chính ngân hàng của Việt Nam.

4. Citibank

Citibank là ngân hàng quốc tế có trụ sở chính tại mỹ có mặt hơn 1000 thành phố của 160 quốc gia. Đây là một trong những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam sớm nhất với 2 chi nhánh đặt tại Hà Nội và TP.HCM.

Citibank là ngân hàng quốc tế có trụ sơ tại Mỹ
Và ngân hàng Citibank cũng là đối tác tài chính tin cậy của các công ty hàng đầu, tập đoàn lớn và nó cũng tự hào là ngân hàng thành công nhất trên thị trường vốn ở Việt Nam.

5. Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng quốc tế tại Việt Nam với 100% vốn Hàn Quốc được thành lập từ năm 2011 đến nay. Vốn ban đầu 4.547 tỷ đồng giúp ngân hàng tiếp tục mở rộng mạng lưới chi nhánh. Hiện tại, với 1 hội sở chính và 9 chi nhánh tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh. Đến năm 2019, Ngân hàng Shinhan trở thành 3 ngân hàng dẫn đầu về kinh doanh thẻ tín dụng tại Việt Nam hiện nay. 

6. Woori Bank – Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

Được thành lập từ thế kỷ 19, Woori Bank đã trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi và cơ chế hoạt động. Đây là một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul. Đến nay, Woori đã mở chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm: Mỹ, Anh, Singapore, Nhật Bản, Úc,…

Woori Bank là ngân hàng quốc tế lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam
Woori Việt Nam là một trong những ngân hàng nước ngoài có vốn hóa ban đầu lớn nhất Việt Nam. Tại đây, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ khác nhau như quản lý tài chính cá nhân, quản lý tài chính doanh nghiệp và cung ứng nguồn vốn,…

7. Public Bank

Public Bank được xây dựng chính thức vào năm 1991 với tỷ suất góp vốn 50:50 giữa ngân hàng Public Bank Malaysia và BIDV của Việt Nam. Tuy nhiên sau hơn 29 năm hoạt động trên thị trường tài chính nó đã đạt được số vốn điều lệ là 62,5 triệu USD và năm 2015 đã trở thành ngân hàng quốc tế tại Việt Nam với 100% vốn nước ngoài. 

8. Hong Leong Bank

Hong Leong Bank là thành viên thuộc tập đoàn Hong Leong Malaysia với trụ sở chính đặt tại Malaysia. Và ngân hàng này cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Malaysia và khu vực Đông Nam Á được cấp phép thành lập ngân hàng con và hoạt động ở Việt Nam. 
Hiện nay Hong Leong Bank đang kết nối với hơn 16.000 ATM cùng hơn 10.000 điểm thanh toán tín dụng, góp phần mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng. 

9. Ngân hàng TNHH MTV UOB Việt Nam 

UOB (viết tắt của United Overseas Bank) là một ngân hàng hàng đầu tại Châu Á. UOB hiện đang hoạt động tại hơn 19 quốc gia ở Châu Á, Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Châu Âu. Theo S&P Global Ratings và Fitch Ratings, UOB được xếp hạng tín nhiệm AA trong số các ngân hàng có uy tín cao.

UOB là ngân hàng quốc tế tại Việt Nam hàng đầu châu Á
Vì lý do này, nhiều khách hàng Việt Nam đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của UOB như: Cung cấp cho khách hàng các giải pháp tốt nhất như dịch vụ quản lý tài chính cá nhân, quản lý tài chính doanh nghiệp, gửi và vay nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam năng động hơn trên thị trường ASEAN,…

II. Lời kết

Trên đây là tổng hợp về 9 ngân hàng quốc tế tại Việt Nam hàng đầu hiện nay. Hy vọng với những thông tin này sẽ cung cấp thêm cho bạn về thông tin một số ngân hàng quốc tế hoạt động ở Việt Nam. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Kinh doanh của chúng tôi nhé!

Share this post