Kinh doanh

Tìm hiểu sinh viên có nên đi làm thêm? Khi đi làm thêm bạn sẽ mất gì

Tìm hiểu sinh viên có nên đi làm thêm? Khi đi làm thêm bạn sẽ mất gì

Hầu hết sinh viên cũng phải đắn đo và suy nghĩ xem có nên đi làm thêm khi còn học đại học không? Khi đó, nhiều sinh viên đi làm thêm vì không chỉ yếu tố kinh tế mà nhiều yếu tố khác đang ảnh hưởng. Hãy đọc bài viết dưới đây của desertspace.org để quyết định sinh viên có nên đi làm thêm khi đang học đại học hay không nhé!

I. Sinh viên có nên đi làm thêm không? 

Thứ nhất, đi làm thêm cho phép sinh viên kiếm được nhiều tiền hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp và xây dựng nhiều mối quan hệ hơn. Đặc biệt, đi làm thêm đỡ phải va chạm sớm với những “kiếp nạn” của xã hội nên sau này sa ngã cũng không đến nỗi đau.

Đi làm thêm cho phép sinh viên kiếm được nhiều tiền hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp và xây dựng nhiều mối quan hệ hơn
Nhưng sinh viên đi làm thêm có cần tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn các bạn cùng lớp không? Bạn là chủ nhiệm lớp, bí thư và tham gia các hoạt động của trường. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có kinh nghiệm quản lý đám đông, cần tạo báo cáo khoa học và lăn vào thực tế để tìm kiếm tài nguyên, dữ liệu và dữ liệu.
Tôi có kinh nghiệm viết bài và tạo báo cáo. Đó là tất cả về kinh nghiệm, không chỉ là những người phải đi làm để tích lũy kinh nghiệm.
Thứ hai, môi trường bán thời gian giúp chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi điều chỉnh bản thân. Tức là thông qua những khuyết điểm của bản thân, chúng ta cần học cách khắc phục nó.
Ngoài ra, nếu bạn có cơ hội học đại học, bạn sẽ có thể có được những kỹ năng cơ bản và cảm nhận chúng từ rất sớm cho đến khi thực hành trong tương lai. cách tiếp cận. Yếu tố này giúp bạn cạnh tranh hơn trong môi trường làm việc năng động hiện nay.
Thứ ba, đi làm thêm giúp sinh viên hiểu được giá trị của đồng tiền. Đây là người đang tiêu tiền của cha mẹ họ một phần cũng không thấm vào đâu. Thứ tư, đi làm thêm là cách để chúng ta phát huy kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý chi tiêu và “điều phối” các mối quan hệ xung quanh mình.
Bây giờ, nếu bạn mắc sai lầm trong một công ty, bạn sẽ biết cách chịu trách nhiệm về hành động của mình vì lợi ích kinh tế của bạn sẽ giảm đi và ảnh hưởng đến lợi ích của mỗi cá nhân.
Vậy sinh viên có nên đi làm thêm hay không? Câu trả lời là có, bởi đi làm thêm sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn.

II. Đi làm thêm mất gì? 

Là sinh viên, đã đến lúc tích lũy kiến ​​thức nên nếu có đủ thời gian và tiềm lực tài chính, bạn cần làm thêm các công việc liên quan đến ngành đang theo học. Bằng cách đó, cả việc giải quyết các kỹ năng trong ngành và tích lũy kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng cần sẽ đạt được mục tiêu của chúng ta nhanh hơn.
Rất khó để làm được điều này. Bởi việc chủ động hạn chế thời gian và cân bằng khoa học giữa nghiên cứu và làm việc luôn là một bài toán khó.

Là sinh viên, đã đến lúc tích lũy kiến ​​thức nên nếu có đủ thời gian và tiềm lực tài chính
Ngoài ra, như đã nói ở trên, công việc bán thời gian mang lại nhiều kinh nghiệm quý báu và các mối quan hệ có lợi. Nhưng nếu chẳng may rơi vào cạm bẫy xã hội, chúng ta là những người duy nhất phải gánh chịu ở đây.
Tôi đồng ý rằng giao tiếp xã hội là rất cần thiết, nhưng đối với những sinh viên vẫn phải vật lộn với công việc chính là đến lớp hàng ngày trong quá trình chuyển đổi cuộc sống thì cái giá phải trả của nó là quá cao để đến sớm và gây ra những tổn thương tinh thần không đáng có.
Không chỉ vậy, vấn đề phân bổ thời gian là một trong những trở ngại lớn nhất dẫn đến thất bại trong cả việc học và việc làm thêm của sinh viên. Vì vậy, việc làm mát đầu là vô cùng cần thiết.

III. Những lưu ý khi chọn việc làm thêm

Việc làm thêm rất đa dạng nên bạn cần chọn cho mình công việc phù hợp để bổ sung chuyên ngành đang theo học, nâng cao tay nghề và kiếm thêm thu nhập. Sinh viên năm nhất không được đi làm thêm.
Bạn chỉ nên đi làm thêm khi bạn làm chủ được bản thân. Nếu bạn cần dành một khoảng thời gian hợp lý trong kỳ nghỉ hè hoặc năm học, hãy đi làm thêm. Nhiều bạn đi làm thêm chỉ để kiếm tiền.
Nó không phải là một sai lầm, nhưng nó không phù hợp với những công việc bạn cần thực hiện. Nếu gia đình khó khăn, hãy lựa chọn công việc làm thêm phù hợp một cách cẩn thận và trong mọi trường hợp, hãy cố gắng ưu tiên yếu tố kinh nghiệm hơn vấn đề tiền bạc.
Nếu bạn có thời gian thích hợp để chọn một công việc bán thời gian phù hợp với kỳ kinh của mình, hãy chọn một công việc bán thời gian phù hợp với kỳ kinh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian, đồng thời cân bằng giữa học tập và công việc.
Các công việc freelancer được khuyến khích làm bán thời gian. Tuy nhiên, nó phải có nền tảng và kỹ năng của riêng bạn. Luôn nhớ rằng mục tiêu của bạn không phải là kiếm tiền, mà là học hỏi.

Nó không phải là một sai lầm, nhưng nó không phù hợp với những công việc bạn cần thực hiện
Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc sinh viên có nên đi làm thêm không. Hy vọng qua bài viết chuyên mục kinh doanh này, bạn đã có câu trả lời cho mình và quyết định được công việc làm thêm nào phù hợp nhất với mình.

Share this post