Bóng đá

V League có bao nhiêu vòng đấu? Thành tích của các đội tại V-league

V League có bao nhiêu vòng đấu? Thành tích của các đội tại V-league

Bóng đá là môn thể thao luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Không chỉ các giải đấu lớn trên thế giới mà các giải đấu ở Việt Nam hiện nay cũng rất phát triển. Điển hình nhất là V-League. Vậy V League có bao nhiêu vòng đấu? Hãy cùng desertspace.org tìm hiểu một số thông tin về giải đấu này qua nội dung bài viết sau đây.

I. V League có bao nhiêu vòng đấu

V-League là một giải vô địch bóng đá của Việt Nam. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam.

V-League là một giải vô địch bóng đá của Việt Nam
V-League là giải đấu thường niên do Liên đoàn bóng đá đăng cai tổ chức. Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1980 và tính đến nay đã có 40 mùa giải. Do đó, thể thức thi đấu và số đội tham dự V-League đã có nhiều thay đổi.
Từ mùa giải 2000-2001, Giải bóng đá vô địch quốc gia được đổi sang cơ chế thi đấu chuyên nghiệp, gọi tắt là V-League. Ban tổ chức cũng cho phép các vận động viên nước ngoài tham gia thi đấu từ mùa giải năm nay.
Công ty hợp danh TNHH MTV Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chính thức được thành lập vào năm 2012. Sau khi thành lập, vpf đã đề xuất đổi tên Giải bóng đá vô địch quốc gia thành giải ngoại hạng. Tuy nhiên, thay đổi này chỉ áp dụng cho năm vòng đấu.
Năm 2013, VPF thực hiện thay đổi tên viết tắt giải bóng đá quốc gia và giải hạng nhất quốc gia. Vì vậy, Giải hạng Nhất Quốc gia gọi tắt là V-League 2, Giải bóng đá vô địch quốc gia gọi tắt là V-League 1. Đến nay, V-League đã được đổi tên thành 6 giờ.
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại đã giúp việc theo dõi bóng đá của người hâm mộ trở nên dễ dàng hơn với nhiều địa chỉ trực tiếp bóng đá Việt Nam. Xembongda.net là một trong những địa chỉ nhận được rất nhiều đánh giá từ người hâm mộ. Tại đây bạn có thể theo dõi giải đấu với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

II. V League có bao nhiêu vòng đấu

V League có bao nhiêu vòng đấu? Số vòng đấu ở V-League dựa trên số đội đăng ký. Ở hai giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên là 2000-2001 và 2001-2002, chỉ có 10 đội đăng ký tham gia. Mùa giải tiếp theo, có 12 đội đăng ký tham gia.
Đến mùa giải 2005 đã có 14 đội tham dự, và con số này được duy trì cho đến mùa giải 2020. Ban tổ chức cũng quyết định giữ nguyên số lượng đội tham dự ngoài dự kiến.
Nhưng mùa giải V-League 2020 có sự thay đổi về số vòng đấu khi BTC quyết định tăng lên thành 26. Giai đoạn 1 gồm 13 vòng đấu. Giai đoạn 2 sẽ diễn ra bảy vòng đấu với tám đội đứng đầu giai đoạn 1. Năm vòng đấu của đội đầu bảng xuống hạng.

Đến mùa giải 2005 đã có 14 đội tham dự, và con số này được duy trì cho đến mùa giải 2020

III. Cách thức xếp hạng tại V League

Dựa trên kết quả đối đầu của đội trong vòng đấu, thứ hạng của giải đấu được xếp từ cao nhất đến thấp nhất dựa trên số điểm mà đội giành được. Nếu bạn có hai hoặc nhiều đội có cùng số điểm, người dẫn chương trình sẽ xem xét các chỉ số bổ sung như: Kết quả đối đầu.
Hiệu số bàn thắng bại. Tổng mục tiêu. Ở mùa giải cuối cùng của năm 2020, chỉ có một đội xuống hạng được thăng hạng lên V-League, với duy nhất đội vô địch giải hạng nhất.

IV. Liệt kê về thành tích thi đấu của đội bóng

Câu lạc bộ Con Con (hay còn gọi là Đội bóng quân đội) đã 5 lần vô địch. Đội Gotx Bình Dương: Bốn chức vô địch, hai giải nhì và một đồng ba. Hà Nội FC: Chúng ta vô địch bốn lần, bốn lần về nhì và một về ba.
  • Đội Đà Nẵng: Hai lần vô địch, hai lần về nhì và ba. Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An: Giành hai chức vô địch, một nhì và một ba. Đội Don Tamron An: Hai lần giành chức vô địch, ba lần về nhì và một về ba.
  • Đội Hoàng Anh Gia Lai: Hai lần vô địch và hai lần về thứ ba. Những thông tin được các chuyên gia của Xem Bong Da Net tổng hợp trong bài viết trên chắc hẳn đã giúp chúng ta hiểu được V-League là gì và những thông tin liên quan. Đó là một giải đấu hấp dẫn và kịch tính. Thư giãn với đội yêu thích của bạn.
Câu lạc bộ Con Con (hay còn gọi là Đội bóng quân đội) đã 5 lần vô địch
Trên đây là thông tin về V League có bao nhiêu vòng đấu? Hy vọng bài viết chuyên mục bóng đá dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn. Thường xuyên cập nhật trang Web để cập nhật thêm kiến thức hữu ích về bóng đá mỗi ngày nhé!

Share this post