Phong thủy

Tìm hiểu mệnh hỏa có nên nuôi mèo hay không?

Tìm hiểu mệnh hỏa có nên nuôi mèo hay không?

Ngoài chó, mèo là loài động vật được nhiều người yêu thích nuôi làm thú cưng trong nhà. Người bình đẳng lửa có nên nuôi mèo hay không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Hãy cùng desertspace.org tìm hiểu mệnh hoả có nên nuôi mèo hay không qua bài viết dưới đây nhé!

I. Khái quát về người mệnh hoả

Những người mệnh hỏa sinh vào các năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994 và 1995. Trong ngũ hành, mệnh hỏa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, đam mê, nhiệt huyết và lòng quyết tâm phấn đấu cháy bỏng như ngọn lửa.

Những người mệnh hỏa sinh vào các năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994 và 1995
Những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của những người lính cứu hỏa. Vì vậy, tính cách của những người mệnh hỏa thường rất bốc đồng, dễ bị kích động và hay ghen tuông, đặc biệt tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và hiếu thắng của họ là điểm yếu rất lớn.

II. Người mệnh hoả có nên nuôi mèo không?

Mệnh hoả có nên nuôi mèo hay không? Mèo ngũ hành thuộc mệnh mộc mà theo ngũ hành thì trồng cây nên những người mệnh hỏa rất hợp. Gia chủ có thể chọn chú mèo mà mình nuôi trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.
Vì Kim khắc chế nên ngoài người mệnh hỏa thì người mệnh kim (tuổi khỉ, dậu) cũng rất hợp để nuôi mèo. Không nên nuôi những người sinh năm rồng, chó, ngưu, dê.

III. Những chú ý người mệnh hoả cần nhớ khi nuôi mèo

Trước hết, trước khi nhận nuôi mèo, cần xác định không gian trong nhà có những đặc điểm gì. Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần trả lời: Bạn có vật nuôi khác ở nhà không?
Những con mèo mới có thể hòa hợp với chúng không? Có trẻ nhỏ trong nhà không? Trẻ em thường khá thô bạo với mèo con và vô tình làm tổn thương mèo con…
Thứ hai, nếu bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình bị dị ứng hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn nên xem xét ảnh hưởng của mèo đến bạn hoặc gia đình bạn như thế nào. Nhiều người bị dị ứng với vật nuôi gây bệnh đường hô hấp, như cặn da, nước bọt, xác da, nước tiểu.
Thứ ba, xem xét liệu có đủ thời gian để chăm sóc mèo hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại mèo có bộ lông phù hợp với thời gian bạn phải chăm sóc mèo. Mèo lông ngắn (bộ lông mềm, bóng).
Giống chó này không cần chăm sóc nhiều. Nếu chúng bị rơi ra, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi để làm sạch nhanh chóng. Mèo có bộ lông dài trung bình (bộ lông mịn vừa phải) và mèo lông dài (bộ lông dài và chảy xệ) cần được chăm sóc thường xuyên.
Nó là cần thiết để chải thường xuyên. Đối với mèo có lông dài, hoạt động này nên được thực hiện hàng ngày. Một số giống mèo không có lông (và ít gây dị ứng). Họ thường cần được mặc quần áo để giữ lạnh và giữ ấm.

Xem xét liệu có đủ thời gian để chăm sóc mèo hay không

IV. Kinh nghiệm khi mua mèo người mệnh hoả

Để mua được một chú mèo khỏe mạnh, không mắc các bệnh nhiễm trùng, những người nuôi chó đẻ lửa nên đặc biệt lưu ý khi quan sát trong quá trình mua. Những người mắc bệnh và có dấu hiệu bất thường, tốt nhất là không nên mua.
Cụ thể, mèo khỏe mạnh cần đáp ứng các tiêu chí sau: Mắt: mắt phải trong suốt, không bị tiết và tích tụ.
  • Mũi: Đảm bảo rằng lỗ mũi của bạn không bị trống hoặc mèo của bạn hắt hơi quá nhiều.
  • Tai: bên trong tai không có ráy tai hoặc cặn đen, có mùi hôi thối. Không phải lúc nào mèo cũng lắc đầu hay ngoáy tai.
  • Ngực: mèo phải thở đều đặn mà không bị khò khè hoặc ho. Bộ lông: bộ lông sạch sẽ, không có ký sinh trùng như bọ chét, ve. Kiểm tra da ở nách và bụng của mèo để tìm bọ chét.
  • Da: da sạch, không bị tổn thương. Nếu mèo có vết thương cũ, vết thương phải khô và lành. Hậu môn: sạch sẽ, không có dấu hiệu tiêu chảy, phân giun. Kiểm tra nhà vệ sinh để tìm tiêu chảy và ký sinh trùng.
  • Hãy cẩn thận khi nuôi mèo hoang. Ngay cả những con mèo trông có vẻ khỏe mạnh cũng có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu, bệnh viêm màng não mô cầu hoặc các bệnh khác có thể truyền sang mèo cưng. Trước khi đưa mèo hoang về nhà, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.
Mệnh Hoả nên nuôi mèo đem lại may mắn
Trên đây là những thông tin về mệnh hoả có nên nuôi mèo hay không? Hy vọng bài viết phong thuỷ sẽ hữu ích đối với bạn đọc trong bài viết dưới đây nhé!

Share this post