Bóng đá

Tìm hiểu Seagame mấy năm 1 lần? Những điều bạn cần biết về Sea game

Tìm hiểu Seagame mấy năm 1 lần? Những điều bạn cần biết về Sea game

Seagame mấy năm một lần? Là một trong những trò chơi thể thao lớn nhất và được mong đợi nhất, có thể bạn vẫn chưa hiểu trò chơi này được tổ chức bao nhiêu năm. Vậy hãy cùng desertspace.org tìm hiểu qua các bài viết dưới đây nhé!

I. Seagame là gì? 

SEA Games là Đại hội thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực và là nơi các nước trong khu vực tranh tài với các môn thể thao khác nhau. Từ SEA ở đây không có nghĩa là biển, mà có nghĩa tiếng Anh là Southeast Asia (Đông Nam Á).

SEA Games là Đại hội thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực và là nơi các nước trong khu vực
Các môn thể thao sẽ được tổ chức tại Đại hội theo quy định của Liên đoàn Thế vận hội Đông Nam Á, dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng với Hội đồng Olympic Châu Á.
Tổng quan chung về Đại hội thể thao Đông Nam Á:
  • Tên gọi chính thức của Sea Game: Đại hội thể thao Đông Nam Á
  • Tên viết tiếng Anh: Southeast Asian Games
  • Tên gọi tắt của Đại hội: SEA Games
  • Chu kỳ tổ chức của Đại hội thể thao Đông Nam Á: 2 năm một lần (vào những năm lẻ)
  • Đại hội lần đầu tien: Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á 1959 ở Bangkok, Thái Lan (SEA Games 1)
  • Đại hội lần cuối: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 diễn ra ở Philippines (SEA Games 30)
  • Đại hội sắp tới sẽ diễn ra: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 ở Hà Nội, Việt Nam (SEA Games 31)
  • Mục đích của Sea Game: Sự kiện thể thao đa dạng dành cho các quốc gia trên tiểu lục địa Đông Nam Á
  • Trụ sở chính: Bangkok, Thái Lan
  • Chủ tịch: Ông Charouck Arirachakaran

II. Số thành viên tham dự Sea Game

Nó bao gồm 11 quốc gia thành viên ở Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore, Timor-Leste và Brunei.
Tuy nhiên, những quốc gia không có mặt đầy đủ sẽ tham gia vào từng kỳ họp của đại hội. Kể từ mùa giải đầu tiên, chỉ có sáu quốc gia tham dự: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore và Myanmar. Đó là vào năm 2003, tất cả 11 quốc gia đều tham gia đầy đủ trò chơi trên biển này.

Kể từ mùa giải đầu tiên, chỉ có sáu quốc gia tham dự: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore và Myanmar

III. Seagame mấy năm 1 lần 

Seagame mấy năm một lần? SEA Games được tổ chức hai năm một lần theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức giữa chu kỳ Olympic và Đại hội thể thao châu Á.
Điều đó có nghĩa là trò chơi trên biển sẽ diễn ra trong một vài năm, với các số cuối cùng là 1, 3, 5, 7, 9 (tức là các năm lẻ). Ngoài ra, theo truyền thống, kể từ khi Đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên được tổ chức vào năm 1959, các trò chơi trên biển được tổ chức vào cuối năm, thường bắt đầu vào tháng 11 và kết thúc vào tháng 10. Đó là ngày 12 hàng năm.

IV. Các môn thể thao thi đấu Đại hội Đông Nam Á

Seagame khác biệt so với Olympic và các đại hội thể thao. Điều này có nghĩa là các môn thi của mỗi học kỳ sẽ được thay đổi linh hoạt. Ngoài cạnh tranh cưỡng bức, còn có cạnh tranh có chọn lọc.
Quyết định thi đấu có chọn lọc hay không phụ thuộc vào nước chủ nhà. Có các môn tự chọn khác nhau tùy theo thế mạnh của mỗi nước. Cho đến nay đã có tổng cộng 30 trò chơi trên biển được tổ chức và gặt hái được thành công nhất định. Đây là nơi phát triển tài năng và làm cho các vận động viên tỏa sáng hơn.
Nó cũng là cơ sở trước khi các vận động viên và các quốc gia thi đấu tại Á vận hội. Bạn cũng có thể xem kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay để cập nhật sớm nhất kết quả các trận đấu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới tùy theo múi giờ của Việt Nam.

V. Thời gian và địa điểm tổ chức

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao này được tổ chức khoảng hai năm một lần và diễn ra vào các năm lẻ. Việc điều phối thay đổi, quy định chi tiết nhất về lịch thi đấu phải được sự đồng ý của cơ quan giám sát Hội đồng Olympic châu Á hoặc Ủy ban Olympic quốc tế.
Mỗi kỳ seagame được tổ chức với một quốc gia đăng cai đặc biệt. Thứ tự tổ chức được phân chia theo bảng chữ cái tiếng Anh. Những nước không tổ chức được phải thông báo cho Ban tổ chức ít nhất một năm và hành động lại.
Xuyên suốt mỗi kỳ đăng cai Seagame, các quốc gia đều có cơ hội quảng bá văn hóa của chính mình. Đồng thời, cũng giúp người dân nước sở tại có cái nhìn mới và yêu thích Seagame hơn. Mỗi mùa trò chơi biển qua đi, kinh tế và doanh thu du lịch của nước sở tại cũng tăng lên đáng kể.

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao này được tổ chức khoảng hai năm một lần và diễn ra vào các năm lẻ
Như vậy, bạn đọc Seagame mấy năm một lần? Vì vậy, hãy nhớ rằng Seagame được tổ chức hai năm một lần vào các năm lẻ. Bằng cách đó, bạn sẽ không bỏ lỡ Đại hội thể thao Đông Nam Á vô cùng hấp dẫn này. Hy vọng bài viết chuyên mục bóng đá sẽ hữu ích đối với bạn!

Share this post